Categories
Kiến thức đầu tư

VGM Closing Time Là Gì? Khái Niệm , Những Nội Dung Cơ Bản – Tuyensinhdhcd.vn

Câu hỏi: Em chào anh chị ạ! Em hiện đang là học viên thực tập bên ngành xuất nhập khẩu. Tại quá trình làm đồ án có đề cập đến một định nghĩa là “VGM Closing Time” mà em vẫn chưa hiểu rõ. Anh chị cho em hỏi VGM Closing Time là gì được không ạ? EM chân tình cám ơn.

VMG – Closing Time Là gì 

VGM Closing Time Là Gì
VGM Closing Time Là Gì

Trả lời: 

  • VGM là một loại chứng từ chứng thực tất cả khối lượng của container hàng hóa được vận chuyển
  • Closing time (hay còn gọi là Cut Time) là thời hạn cuối cùng người xuất khẩu phải hoàn thành đạt việc cần làm để cảng thực sự có thể bốc hàng hóa lên tàu. Closing time là thời hạn cuối cùng mà shipper phải thanh lý container cho cảng để cảng bốc xếp container lên tàu.
  • Cần chú ý tại vận tải đường biển, nếu chủ hàng thanh lý sau giờ cắt máng hoặc tại thời gian cắt máng thì năng lực bị rớt tàu vô cùng cao. Hãng tàu quy định thời gian closing time cũng chính là thời hạn nộp chi tiết bill (SI) cho hãng tàu.

Hiểu 1 cách khác thì VGM Closing Time chính là thời hạn mà người xuất khẩu phải trình tờ VGM lên cho hãng tàu hoặc cảng, thời gian này được thể hiện trên booking confirmed, nhằm thông báo khối lượng chuẩn xác của container hàng được vận chuyển, từ đấy hãng tàu thực sự có thể cân chỉnh lượng hàng thực sự có thể nhận chở , bố trí một cách trọn vẹn.  Còn Closing time ( Giờ cắt máng) là thời gian hãng tàu sẽ không đồng ý chuyên chở số lượng container hàng hóa đấy.

Vậy cụ thể VGM là gì cách tính VGM , nắm rõ ràng Closing Time ra sao, Thông tin của phiếu gồm có các gì?

Tìm hiểu về phiếu VGM

Định nghĩa phiếu VGM

VGM có tên đủ đầy là Verified Gross Mass, là một loại chứng từ trọng yếu bắt buộc phải làm tại việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây chính là một loại giấy tờ chứng thực tất cả khối lượng đạt được của container hàng hóa được vận chuyển. Loại chứng thực này được quy định tại công ước quốc tế SOLAS (Safety of Life at Sea Convention) – Công ước an toàn sinh mạng con người trên biển.

Khi vận chuyển hàng hóa trên biển, khối lượng ước tình được chuyên chở trên tàu vô cùng trọng yếu, nếu như có khối lượng vượt quá mức quy định cho phép sẽ làm cho tàu vận chuyển trở thành cồn kềnh , có năng lực diễn ra tai nạn ngoài ý mong muốn. Do đó, việc làm chủ khối lượng hàng hóa vô cùng trọng yếu tại vận tải biển, khai báo không chuẩn xác hoặc có thái độ rà soát thờ ơ, tắc trách thực sự có thể dẫn đến những thiệt hại lớn về tàu, hàng hóa , cả tính mạng con người.

Chính vì nhận thức được tầm trọng yếu của hoàn cảnh này mà đơn vị hàng hải toàn cầu (IMO) phải mang ra thêm quy định này vào công ước quốc tế, bắt buộc người xuất hàng phải tính toán chuẩn xác khối lượng của container hàng hóa trước thời gian mang hàng hóa lên tàu để cam kết an toàn vận chuyển đường biển. Quy định này được bổ sung , khởi đầu có hiệu lực từ đầu năm 2016.

Viet Nam quy định cụ thể trong Công Văn số 2428/CHHVN-VTDVHH về  VGM được phép áp dung cho hàng hóa xuất khẩu từ tại nước.

Thông tin VGM sẽ áp dụng với hàng hóa vận chuyển từ đất nước này sang đất nước khác, tức chỉ áp dụng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu,  vận chuyển nội địa thì chưa được quy định cụ thể . Tuy vậy, để cam kết bạn phải cần phải theo dõi coi xét những công văn , điều luật bỏ sung để không làm trái với quy định của pháp luật.

Tại hoàn cảnh, hàng hóa rất nhiều, hãng tàu ước tính rằng thực sự có thể sẽ quá trọng tải của tàu thì họ sẽ tự cân hàng để rà soát khối lượng hàng hóa tịa cảng trước thời gian xếp dỡ lên tàu. Nếu khối lượng vượt quá trọng tải cho phép thì chủ hàng sẽ bị buộc rút bớt hàng hóa trước thời gian xếp hàng lên tàu hoặc phải nộp phí quá tải ( áp dụng với cả nội địa , xuất nhập khẩu ngoài lãnh thổ Viet Nam).

Tác dụng của VGM

  • Là căn cứ  nắm rõ ràng trọng lượng đóng dỡ hàng quá tải khi bốc xếp lên tàu chủ hàng có quyền đòi hỏi phải rút bớt hàng hóa trước thời gian xếp lên tàu, hoặc từ chối vận chuyển hàng hóa.
  • Có giải pháp bố trí hàng hóa , bổ trí khoa học những thùng hàng trên tàu là vô cùng trọng yếu, diện tích của tàu có hạn vì vậy để tối ưu hóa được diện tích bố trí thì hãng tàu luôn phải biết trọng lượng mỗi container hàng hóa để phân phối nội dung nhập dữ liệu vào ứng dụng tính tóa, chọn lựa phương thức cam kết tính an toàn cho tàu vận chuyển hàng hóa.
  • Những bên ảnh hưởng đến VGM , chịu tác động trực tiếp từ việc định lượng khối lượng hàng hóa gồm có chủ hàng, cảng , hãng tàu, thủ tục hải quan không ảnh hưởng đến VGM. Khi có phiếu VGM, chủ hàng nộp trực tiếp cho cảng.

Phương pháp tính VGM

VGM là chứng thực cho nội dung mỗi container có khối lượng hàng hóa bao nhiêu công ty. Khối lượng cần tính gồm có : Vỏ container rỗng , hàng hóa được đặt bên tại. Có hai cách tính căn bản như sau:

Cách 1: Cân tất cả lượng hàng trước thời gian đóng vào container, sau đấy cộng thêm khối lượng vỏ container nữa, thì sẽ có số liệu cần có.
Cách 2: Cân cả xe container hàng, sau đấy cân xe không có container hàng (đã hạ xuống cảng). Thu thập số liệu trừ đi sẽ biết container năng bao nhiêu.

Khi dùng bất cứ phương thức nào để tính toán, trọng yếu đặc biệt là người cân, người tính phải là trung thực , khách quan, không có hành vi gian lận.

Những thông tin căn bản của VGM

Trên VGM sẽ thể hiện các nội dung căn bản sau:

  • Nội dung chủ hàng ( người xuất hàng) : họ tên, địa chỉ, số máy,…
  • Những nội dung số liệu của container: Đây chính là thông tin chính, trọng yếu nhất đối với VGM gồm có: số , loại container dùng, khối lượng dùng lớn nhất, công nhận khối lượng tất cả container…
  • Đảm bảo gánh chịu hậu quả với lời khai , thông số của chủ hàng.
  • Chữ ký , dấu đóng của chủ hàng, sau đấy nộp VGM cho hàng tàu hoặc cảng.

Trên đây chính là một vài nội dung căn bản về VGM, kỳ vọng bạn thực sự có thể rút ra cho bản thân các điều có ích , vận dụng được tại hoạt động.

Chúc bạn thành đạt!

 

Nguồn: tuyensinhdhcd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *