Categories
Kiến thức đầu tư

Closing time là gì? Các điều cần biết tại ngành Logistics

1. Closing time là gì 

1.1. Giải nghĩa tên gọi , các từ đồng nghĩa khác của closing time

Giải nghĩa tên gọi và những từ đồng nghĩa khác của closing time
Giải nghĩa tên gọi , các từ đồng nghĩa khác của closing time

Closing time còn có những từ đồng nghĩa khác như cut-off time, closing date, … Đây chính là một thuật ngữ dành riêng đối với ngành xuất nhập khẩu logistics. 

Được dùng để đề cập về 2 vấn đề: thời hạn gởi chi tiết vận đơn, , thời hạn thanh lý vào sổ tàu.

VD:

Closing time SI 4:00 14 Feb (SI: shipping instruction: chi tiết vận đơn): là trước 4:00 14/2 shipper phải gởi SI cho hãng tàu.

Closing time CY 15:00 14 Feb: là trước 15:00 14/2 shipper phải hạ container  (ở cảng) , thanh lý vào sổ tàu xong.

Các thông báo này cần phải được làm báo cho shipper cả 2 vấn đề khi được hỏi “tàu này closing time/cut off khi nào”

Áp dụng cho hàng hóa nói chung. Closing time (Closing date) là thời hạn giao hàng đến cảng được chỉ định bởi chủ tàu, nơi sẽ được xếp hàng. Việc tuân thủ thời hạn đã thỏa thuận cho phép tải hàng hóa lên tàu đúng giờ, theo đặt chỗ. 

1.2. Các đối tượng liên đới đến closing time 

Những đối tượng liên đới đến closing time
Các đối tượng liên đới đến closing time 

Vận chuyển thuộc một phần không thể không có , trọng yếu của thương mại quốc tế. Thành đạt của một giao dịch thương mại quốc tế thường hay không phụ thuộc vào cách người ta quản lý tất cả quá trình vận chuyển.

Người nhập khẩu: Người nhập khẩu là người mua. Ông nắm rõ ràng nhu cầu về một sản phẩm (hàng hóa) trong một địa điểm cụ thể, kiếm tìm nhà phân phối tốt nhất – trên thế giới , đặt mua để mua.

Nhà xuất khẩu: Nhà xuất khẩu là người bán. Ông sản xuất hoặc mua những sản phẩm theo đòi hỏi của người mua.

Tổ chức tài chính: Tổ chức tài chính đóng nhiều nhiệm vụ tại thương mại quốc tế. Họ đóng nhiệm vụ là nhà tài chính, người thương thuyết hợp đồng thương mại , người giám sát hàng hóa / chứng từ.

Doanh nghiệp bảo hiểm: Bảo hiểm thuộc một phần trọng yếu của quá trình vận chuyển. Những doanh nghiệp bảo hiểm giúp trang trải những nguy cơ ảnh hưởng đến vận tải.

Giao nhận vận tải: Giao nhận vận tải là đại lý phối hợp với các người tham gia khác tại quá trình vận chuyển thay mặt cho nhà nhập khẩu / nhà xuất khẩu.

CHA: Đại lý của Cơ quan Hải quan hỗ trợ những nhà xuất khẩu , nhập khẩu tại việc nhận thông quan từ những cơ quan tùy chỉnh.

Doanh nghiệp vận chuyển: Doanh nghiệp sở hữu hãng vận tải (tàu) chuyên chở hàng hóa từ cảng bốc hàng đến cảng đích.

Hải quan: Tại bất kỳ thương mại quốc tế nào, những cơ quan tùy chỉnh của ít nhất hai đất nước – nước xuất khẩu , nước nhập khẩu – đều tham gia. Cơ quan hải quan phân phối thông quan cho hàng hóa rời khỏi nước xuất khẩu , nhập cảnh vào nước nhập khẩu.

Cảng vụ: Giống như hải quan, chính quyền cảng của ít nhất hai đất nước có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Những nhà chức trách cảng trong nước xuất khẩu phân phối giải phóng mặt bằng cho hàng hóa được chất lên tàu. Những cảng vụ trong nước nhập khẩu phân phối thông quan cho hàng hóa nhập vào nước nhập khẩu.

Nhà phân phối vận tải đa phương thức: Nhà phân phối vận tải đường sắt / đường bộ cũng thuộc một phần trọng yếu của quá trình vận chuyển. Chúng giúp cho việc di chuyển hàng hóa từ nhà máy / kho đến cảng bốc hàng , sự di chuyển hàng hóa từ cảng đích đến đích cuối cùng.

XEM THÊM: Socket là gì? Khám phá các nội dung căn bản về Socket

2. Phân loại closing time

Bạn luôn mong muốn biết về thời gian giới hạn cho những lô hàng của mình để bạn thực sự có thể thực hiện công việc tại giới hạn đấy , tránh phải trả thêm phí. Tại khi mọi tình huống hơi không giống nhau, phía dưới là một vài chỉ dẫn cần ghi nhớ.

2.1. Thời gian

Thời gian
Thời gian

Closing time sẽ có sự không giống nhau về thời gian trì hoãn đối với từng loại hàng. Cụ thể tại xuất nhập khẩu sẽ có 2 loại là hàng nguyên container được viết tắt theo ký hiệu quốc tế là FCL (Full Container Load) , hàng lẻ được viết tắt là LCL (Less than Container Load). Bởi lẽ thực chất của FCL là trữ lượng hàng vô cùng lớn tuy nhiên lại độc quyền của một công ty cho nên closing time sẽ luôn nhanh gọn tại khoảng từ 1 – 2 ngày. Tuy vậy với những tuyến hàng ở xa hơn sẽ được dôi thời gian tàu chạy dài hơn, thực sự có thể lên đến 3 ngày trước thời gian tàu chạy. Mỗi hàng tàu sẽ có quy định cụ thể về thời gian dôi này. Trái lại hàng LCL thì có số lượng hàng của 1 công ty không đủ 1 container nên bắt buộc phải ghép container với những công ty khác. Vì lẽ đó loại hàng này mất rất nhiều thời gian cho việc gom hàng , làm thủ tục hải quan cho từng loại. Nhờ thế mà bên tàu có sự ưu tiên về thời gian closing time lâu hơn closing time của FCL. 

2.2. Mức giá 

Mức giá
Mức giá 

Để đạt được mức giá rẻ nhất , sẵn có, điều trọng yếu là phải thông báo càng nhiều cho booking càng tốt. Tuy vậy, có tối thiểu 2 giờ thông báo để đặt một lô hàng LCL. Đối với những lô hàng FCL, thông báo 1 tuần là tốt nhất tuy nhiên không thực sự cần có. Để cam kết an toàn, đáng chú ý là tại thời gian cao điểm, chúng ta thường hay cần ít nhất 2-3 ngày. Trong đó, bạn thường hay sẽ cần một consol nhận ít nhất 2 giờ.

Trạm vận chuyển hàng hóa container (CFS) thường hay phân phối 5 ngày không mất phí. Thiết bị đầu cuối cảng / container thường hay phân phối 3-5 ngày không mất phí tùy thuộc theo đường biển được dùng. Rail thường hay phân phối 2-3 ngày không mất phí khi đến nơi. Những sân bay thường hay phân phối 3 ngày không mất phí nhập kho sân bay. Sau thời gian quy định, bạn sẽ khởi đầu tích lũy phí lưu kho , phí chịu đựng. Vì vậy, điều trọng yếu là nên có sự sắp đặt trong chỗ cho khung thời gian đấy.

XEM THÊM: Khám phá buyer là gì , các khả năng tạo nên buyer chuyên nghiệp

3. Phải làm gì khi không kịp closing time 

3.1. Sự kết nối tốt

Dù là tại bất kỳ hoàn cảnh nào, mong muốn giải quyết một sự cố nào một cách suôn sẻ nhất chắc chắn không thể không có các sự kết nối. Đối với hoạt động về xuất nhập khẩu cũng vậy, những bạn vô cùng cần các sự kết nối với những hàng tàu hay vận chuyển để đạt được sự uy tiên của họ khi diễn ra trễ closing time. Tuy vậy việc đó có vẻ như khó hơn vô cùng nhiều nếu những bạn thực sự có thể kiếm tìm sự kết nối với forwarder. Đây chính là các người sẽ trực tiếp tiếp nhận những đơn hàng của bạn, sau đấy họ sẽ kiếm tìm những hãng tàu, ngày giờ thích hợp để chuyển đơn hàng. Do đó họ là các người có năng lực điều khiến hoặc ảnh hưởng mãnh liệt đối với bên hãng tàu. Đối với hoàn cảnh bị trễ closing time, khi có quan hệ với những forwarder, họ thực sự có thể sẽ xin thêm thời gian hạn chót cho những bạn từ 3-6 tiếng. 

3.2. Thủ tục để trì hoãn closing time

Thủ tục để trì hoãn closing time
Thủ tục để trì hoãn closing time

Quá trình xin kéo dài closing time của forwarder như sau. Họ sẽ có cách để  liên hệ với phòng ban giao thương của hãng tàu, phòng ban này sẽ thông báo với phòng ban OPS ở cảng để chú ý về lô hàng của bạn. Tuy vậy mong muốn vậy, những bạn phải cần phải làm những thủ tục trọng yếu như: xin mẫu đơn lùi kéo dài closing time của hãng tàu, xong đấy viết đơn , xin chữ ký hoặc dấu đóng của hãng tàu đấy. Tiếp đấy lá đơn của bạn sẽ được mang đến phòng ban terminal ở cảng để đóng công nhận. Phòng ban này sẽ coi xét nếu thuận tiện sẽ note lại tại sổ tàu. Tại hoàn cảnh không đúng lúc gian thì họ thực sự có thể sẽ lùi đơn hàng của bạn sang chuyến khác , thông báo với bạn về trạng thái này để bạn chấp nhận book hoặc không book nữa. Cho dù những tàu vô cùng giúp cho những doanh nghiệp nếu chẳng may bị trễ closing time song điều đó tốt nhất nên hạn chế diễn ra nhất thực sự có thể vì nó vừa tác động đến tiến độ chung của cả dây chuyền lẫn việc cam kết thời gian cập bến của container đấy. Cùng với đấy thì forwarder , những hãng tàu cũng có các giới hạn nhất định về việc tiếp nhận giải quyết trễ closing time. 

XEM THÊM: [AWD là gì?] Các nội dung ảnh hưởng đến AWD thực sự có thể bạn chưa biết!

4. Quá trình giao nhận container xảy ra xung quanh closing time

Quá trình giao nhận container diễn ra xung quanh closing time
Quá trình giao nhận container xảy ra xung quanh closing time

Quy trình vận chuyển quốc tế không khởi đầu khi lô hàng được xếp lên tàu, nó khởi đầu khi nhà nhập khẩu nắm rõ ràng nhu cầu về một sản phẩm cụ thể , thực hiện một cuộc điều tra – trên thế giới, để mua những sản phẩm đấy. Quá trình vận chuyển ảnh hưởng đến dòng hàng hóa , tài liệu từ nơi xuất xứ đến nơi đến. Để quá trình được làm xong thành đạt, việc chuyển giao hàng hóa , chứng từ từ bên này sang bên khác phải xảy ra đồng bộ hóa. 

Bước 1: Đòi hỏi báo giá , booking

Làm cho rõ chi tiết về lô hàng, gồm có ngày giao hàng, nguồn gốc chi tiết , địa chỉ đích , kích thước vận chuyển hàng hóa của bạn. Một khi điều đó được làm, bạn nên khởi đầu nhận được báo giá từ những nhà giao nhận. Bạn thực sự có thể làm điều đó bằng cách gọi điện, gởi mail cho những nhà giao nhận; mong đợi vài ngày để báo giá để trở lại để so sánh.

Bước 2: Chuẩn bị những tài liệu cần có cho quá trình vận chuyển

  • Bảng kê hàng hóa
  • Hóa đơn thương mại
  • Những tài liệu khác theo đòi hỏi của người giao nhận của bạn (VD: chứng thực xuất xứ)

Bước 3: Công nhận chi tiết lô hàng trên đội tàu

Bước 4: Đặt cước vận chuyển của bạn trên đội tàu

Bước 3 , Bước 4 được áp dụng nếu như bạn đặt lô hàng của mình trên nền tảng đội tàu. Ngoại trừ hải quan, toàn bộ những khoản chi khác sẽ được giải thích để bạn coi xét trước thời gian bạn đặt mua. Điều đó cam kết rằng bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí bất ngờ nào. 

Bước 5: Theo dõi , quản lý lô hàng của bạn trực tuyến, 24/7

Bước 6: Lô hàng đi qua rà soát hải quan trong cảng nhập cảnh

Bước 7: Nhận , thanh toán hóa đơn cho thuế hải quan , thuế

Bước 8: Nhận lô hàng

Kỳ vọng rằng bài đăng trên đã phân phối đủ đầy cho người dùng các nội dung về closing time là gì cũng giống như quy trình giao nhận hàng trong cảng thật chi tiết. Đây chính là các kiến thức mà bất kỳ ai làm tại lĩnh vực logistics luôn phải biết , là cẩm nang bài học để đi xin việc dành cho những ứng viên ngành xuất nhập khẩu. 

Tác giả: Nguyễn Nhung

Share in VK ');

$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');
}
});


Nguồn: timviec365.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *