Categories
Kiến thức đầu tư

Tìm hiểu kiến thức căn bản về Quỹ đầu tư

Nếu ở nước ngoài, Quỹ đầu tư là một hình thức phổ biến , được ưa dùng thì trong nước ta, nó lại khá “kín tiếng”. Để giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về hình thức đầu tư sinh lợi nhuận này. Hãy cùng Timo tìm hiểu các nội dung căn bản tại bài đăng sau nhé.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư được lập ra nhằm kêu gọi huy động nguồn vốn hoặc thu hút vốn nhiều nguồn không giống nhau. Đầu tư vào một vài loại tài sản tuân thủ theo mục đích đầu tư như:

quỹ đầu tư

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Chứng khoáng
 • Tiền tệ
 • Bất động sản

Quỹ sẽ được một đội nhóm chuyên gia giàu bài học quản lý , được giám sát bởi cơ quan công dụng có thẩm quyền nhằm cam kết quyền lợi của những người đầu tư.

Tại sao nên chọn đầu tư vào Quỹ đầu tư?

Đầu tư không thể nào là chuyện đơn giản. Bởi nó yêu cầu bạn nên có nhiều bài học, kiến thức về thương trường , cả thời gian. Vì thế, nhiều người chọn lựa đầu tư thông qua Quỹ đầu tư vì các nguyên do phía dưới:

quỹ đầu tư

 • Giảm bớt nguy cơ nhờ đa dạng hóa đầu tư.
 • Tiết kiệm khoản chi tuy nhiên vẫn đem về lợi nhuận. Đấy là bằng cách đầu tư lâu dài vào các tài sản có tiềm năng phát triển. 
 • Tiền đầu tư được quản lý chuyên nghiệp bởi đội nhóm chuyên gia đầu ngành.
 • Giám sát khắn khít bởi những cơ quan thẩm quyền nhằm cam kết quyền lợi cho các người tham gia.
 • Tính năng động của quỹ đầu tư trên phương diện kế hoạch , danh mục tài sản.
 • Thời cơ tham gia đầu tư vào những sản phẩm như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ hoán đổi danh mục.

Phân loại quỹ đầu tư

Căn cứ vào tiêu chí phân loại mà thực sự có thể chia quỹ  đầu tư thành 6 dạng sau:

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

quỹ đầu tưQuỹ đầu tư tập thể (Quỹ công chúng): Để thực sự có thể huy động nguồn vốn, những người đầu tư sẽ phát hành rộng rãi quỹ này ra công chúng. Đây chính là hình thức tạo điều kiện cho những người đầu tư nhỏ giảm thiểu nguy cơ , đạt được đạt kết quả tốt cao với khoản chi đầu tư thấp.

Quỹ đầu tư cá nhân (Quỹ thành viên): Là loại quỹ được phát hành riêng lẻ dành riêng cho một group những người đầu tư gồm có: cá nhân, đơn vị, công ty lớn… thường hay là được chọn lựa trước. Dấu hiệu của quỹ này là có tính thanh khoản thấp hơn so sánh với quỹ đầu tư tập thể, lượng vốn lớn , nhà đầu tư thực sự có thể tham gia vào làm chủ quỹ.

Căn cứ vào cấu trúc vận động vốn

Quỹ đóng: Chứng chỉ quỹ đóng chỉ được phát hành ra công chúng một lần độc nhất. Với , số lượng chứng chỉ quỹ cố định , quỹ không thực hiện giao dịch mua lại khi những người đầu tư có ý định bán. Loại quỹ này có tính ổn định , tính thanh khoản cao.

Quỹ mở: Khác với quỹ đóng, quỹ mở không giới hạn về thời gian cũng giống như số lượng người tham gia đầu tư. Những người đầu tư thực sự có thể bán lại chứng chỉ quỹ dựa theo đáng giá tài sản ròng trong lúc giao dịch. Đây chính là nguyên do tại sao quỹ mở có tính linh động cũng giống như tính thanh khoản cao hơn so sánh với những dạng đầu tư khác.

Căn cứ vào cơ cấu đơn vị , công việc của quỹ

Quỹ đầu tư dạng doanh nghiệp: Giống như tên gọi, quỹ đầu tư bản chất là một doanh nghiệp. Nó dựa trên pháp luật , được điều hành bởi hội đồng quản trị – cơ quan điều hành cao nhất do chính những người đầu tư bầu ra. Vai trò chính là làm chủ tất cả công việc của quỹ. , chọn lựa doanh nghiệp quản lý quỹ, giám sát mọi công việc đầu tư của họ , thực sự có thể thay đổi doanh nghiệp quản lý nếu thấy không đạt kết quả tốt.

quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Với mô hình này, doanh nghiệp quản lý sẽ đứng ra mở quỹ , kêu gọi huy động nguồn vốn từ những người đầu tư , thực hiện đầu tư dựa trên các mục đích đã được đưa ra tại điều lệ quỹ.

Trên đây chính là kiến thức tổng quan về Quỹ đầu tư, Timo mong muốn gởi đến các ai đang để tâm. Nếu như bạn đang nung nấu ý định sinh lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi thì đừng ngần ngại tìm hiểu chi tiết về Quỹ đầu tư nhé. Bạn sẽ có thời cơ tham gia đầu tư dưới sự dẫn dắt , cam kết từ những chuyên gia. Còn nếu như bạn đang không hề biết đầu tư tại đâu. Hãy khởi đầu với Quỹ đầu tư mở do VinaCapital quản lý được phân phối trên phần mềm Timo nhé!

Timo

 • Thẻ tín dụng Timo MasterCard

  Hiện nay, tổ chức tài chính Timo cũng đang tăng trưởng nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu sử dụng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.

Nguồn: timo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *