Categories
Kiến thức đầu tư

Chỉ dẫn làm tờ khai visa du lịch Úc

Chỉ dẫn làm tờ khai visa du lịch Úc – Phần 2

Tiếp tục bài đăng của phần 1, Visa Tận Tâm xin phép chỉ dẫn chi tiết phần 2 Cách làm làm tờ khai visa du lịch Úc – FORM 1419.

 

Nếu như những bạn chưa đọc phần 1 của bài đăng, thực sự có thể tham khảo theo đường dẫn sau:
Chỉ dẫn làm tờ khai visa du lịch Úc – Phần 1.

Chúng tôi sẽ khởi đầu chỉ dẫn làm tờ khai du lịch ngay tiếp theo, tiếp tục từ câu hỏi số 18:

Câu hỏi số 18: What is your legal status in your current location? (Ở nước bạn ở thì hiện trạng hợp pháp của bạn là gì)

Nếu đang ở nước ta, mặc định là chọn: Citizen

Nếu đang ở nước ngoài đi làm thì chọn theo hình thức mình đang ở đấy. (Đi học, đi làm…)

Nếu không có ô nào đúng với bạn thì bạn chọn “Other” , điền thông tin chi tiết vào bên dưới.

Câu hỏi số 19: What is the purpose of your stay in your current location and what is your visa status? – (Mục tiêu ở lại nơi bạn đang ở là gì , hiện trạng visa của bạn)

Nếu như bạn đang ở nước ta , là công dân nước ta, bạn chỉ cần điền là : I AM A CITIZEN IN VIET NAM AND I HAD A VIET NAM PASSPORT.

Còn nếu như bạn là người nước ta ở nước ngoài hoặc bạn là người nước ngoài ở nước ta thì phải điền rõ là:

Đang đi làm: I AM WORKING HERE, I HAD WORK PERMIT AND RESIDENT CARD (ATTACH ON MY DOCUMENTS) AND I’VE GOT A WORK VISA ON MY PASSPORT.

Đang đi học: I AM STUDYING HERE, I HAD STUDY PERMIT AND RESIDENT CARD (ATTACH ON MY DOCUMENTS) AND I’VE GOT A STUDENT VISA ON MY PASSPORT.

Huong dan lam to khai du lich Uc Phan 2 - 1

Câu hỏi số 20: Your current residential address – Địa chỉ thường hay trú của bạn.
Hãy điền theo địa chỉ của sổ hộ khẩu.
Có 1 phần Postcode chúng ta phải điền, những bạn thực sự có thể tra ở đây. Những phần tick “XXXX” ở Wikipedia mặc nhiên hiểu là 4 số 0000

Câu hỏi số 21: Address for correspondence –  (Địa chỉ gởi thư)

Hãy viết “AS ABOVE” để họ hiểu là địa chỉ gởi thư giống địa chỉ hộ khẩu , những bạn đừng lo nếu như địa chỉ tại hộ khẩu , địa chỉ bạn đang ở là không giống nhau. Thực ra mục này không có đáng giá nhiều, ĐSQ nếu cần hỏi nội dung từ đương đơn thì họ sẽ gọi điện thoại, còn thành quả họ sẽ gởi 100% qua đường mail.  Câu hỏi này chỉ tốt cho ngày trước, ĐSQ ÚC vẫn làm visa dán tại hộ chiếu , chúng ta đăng ký dịch vụ gởi thành quả về tận nhà mà không cần đến để thu thập. Tuy nhiên giờ ĐSQ áp dụng visa điện tử hết rồi.

Câu hỏi số 22: Contact telephone numbers – (Số máy liên lạc)

Mục này được sử dụng tại hoàn cảnh Đại Sứ Quán cần gọi điện thoại để xác minh tính trung thực của hồ sơ. Đại Sứ Quán thực sự có thể gọi điện thoại cho đương đơn, về nhà của đương đơn hoặc văn phòng thực hiện công việc để rà soát. Vì lẽ đó Đương Đơn phải phân phối đủ đầy những số máy này.

Những bạn viết theo dạng như sau:

Home: +84 (Country code) 24 (Area Code) 37913939 (Number) (Đây chính là số cơ quan Visa Tận Tâm)

Office: +84 (Country code) 24 (Area Code) 37913939 (Number)

Mobile/Cell: +84 (Country code) 948679665 (Số máy của chuyên viên tư vấn visa Tận Tâm)

Câu hỏi số 23: Do you agree to the department communicating with you by mail and/or fax? – (Bạn có chấp nhận để Đại Sứ Quán liên lạc đến bạn qua mail hoặc Fax.

Dám chắc là phải chấp nhận rồi, cách này là nhanh , tiện nhất. Tuy nhiên thời buổi này chúng ta chỉ sẵn liên lạc qua mail thôi, còn Fax thì chắc biến mất nhiều.

Vì lẽ đó những bạn điền là “Yes” , nhập mail của mình vào.

Câu hỏi số 24: Are you travelling to, or are you currently in, Australia with any family members? – (Bạn sẽ đi du lịch sang Úc cùng thành viên gia đình mình nữa không?)

Nếu như bạn đi 1 mình hoặc đi với những người bạn, họ hàng thì chọn là “No”

Nếu như bạn có đi với gia đình (các người chung sổ hộ khẩu với bạn) thì chọn “Yes” , điền như sau:

Full Name: DAO XUAN HAI , Relationship to you: MY HUSBAND (SON, DAUGHTER, FATHER, MOTHER, GRANDFATHER, GRAND MOTHER), Name of sponsor (Nếu như có), chỉ dành cho hoàn cảnh đương đơn còn nhỏ dưới 18 tuổi , cần bố , mẹ bảo lãnh.

Câu hỏi số 25: Do you have a partner, any children, or fiancé who will NOT be travelling, or has NOT travelled, to Australia with you? – (Bạn có bạn đời, con cái, Vợ/ Chồng sắp cưới tuy nhiên lại không đi du lịch cùng bạn tới Úc không?

Câu này hỏi trái lại câu số 24. Những bạn chú ý phải liệt kê đủ đầy các người không đi nhé, không nên thiếu ai nhé.

Nếu cả nhà đi cùng nhau hết , không có ai ở lại nước ta, chúng ta chọn “NO”

Nếu như có thành viên tại gia đình mà không đi, hoặc vợ/chồng sắp cưới tuy nhiên không đi thì cần chọn là “Yes”

VD:

Full Name: DAO XUAN HAI, Date of birth: DD/MM/YY, Relationship to you: MY FIANCEE, Their address when you are in Australia: (Địa chỉ thường hay trú của người thân này)

Câu hỏi số 26: Is it likely you will be travelling from Australia to any other country (eg. New Zealand, Singapore, Papua New Guinea) and back to Australia? – (Khi rời khỏi Úc, bạn có đi thêm 1 nước nào khác như Newzealand, Singapore hay Papua New Guinea…) , lại quay trở lại Úc nữa không?

Câu hỏi này như hoàn cảnh mà mình đã thu thập VD về đương đơn đi du lịch cả Úc , Newzealand tuy nhiên chuyến bay về thì lại transit trong Gold Coast – Úc đấy. Vì vậy đây chính là một câu hỏi trọng yếu nếu đúng hoàn cảnh của bạn.

Nếu như bạn chỉ đến Úc hoặc bạn đến thêm 1 nước nữa tuy nhiên khi trở về nước ta bạn không Transit ở Úc, bạn chọn “NO”

Nếu như bạn đến Úc, sang 1 nước khác rồi lại quay về Úc tiếp (nhập cảnh hoặc chỉ transit đều thuộc dạng này)  thì bạn cần chọn “yes” , làm giúp mình 2 việc sau:

Thứ 1: Bạn quay trở lại đầu trang, chọn lại mục câu hỏi số 4, chọn Yes để xin visa nhiều lần. Khi rõ chi tiết mà bạn sẽ cần quay lại.

Thứ hai: Bạn phải cần làm một lịch trình, vé máy bay , khách sạn thể hiện rõ được điều đó để kẹp cùng bộ hồ sơ.

Huong dan lam to khai du lich Uc Phan 2 - 2

Câu hỏi số 27: Do you have any Relatives in Australia – (Bạn có họ hàng nào đang sống ở Úc không)
Nếu không có , đi du lịch thuần túy, chọn “No”
Nếu đi thăm thân , có người nhà bên đấy thì chọn “yes” , liệt kê đủ đầy ra.
Full name: DAO XUAN HAI, Date of birth: DD/MM/YY, Relationship to you: My Uncle, Address: (Địa chỉ bên Úc),
Đến phần tick chọn ở ô cuối, họ hỏi, người họ hàng này có phải công dân hay người lưu trú lâu dài trong Úc nữa không? (Đi học , đi lao động không thuộc dạng này)

Câu hỏi số 28: Do you have any friends or contacts in Australia? – (Bạn có những người bạn hay người quen nào bên Úc không)?

Phần này khác với mục 27, cấp độ thân quen đã giảm xuống ở mức những người bạn hay quen biết thôi, chứ không như mục 27 là một sự kết nối họ hàng.

Nếu đương đơn chỉ đi du lịch thuần túy, thì tick “NO”

Nếu đương đơn đi thăm người thân những người bạn, thì tick “Yes”

Cách điền phần này giống như câu hỏi số 27.

Câu hỏi số 29: Why do you want to visit Australia? – (Trong sao bạn lại mong muốn đi du lịch Úc)?

Câu này hạn chế trả lời chung chung kiểu như: I WOULD LIKE TO TRAVEL AUSTRALIA  hoặc I LOVE AUSTRALIA SO MUCH… Mấy lời giải thích như này sẽ làm cho năng lực bạn bị gọi phỏng vấn hoặc bị đánh trượt luôn là vô cùng cao.

Hãy trả lời thật cụ thể như:

–    Nếu bạn đi thăm thân, hãy nói rõ cho Đại Sứ Quán biết rằng, trong sao tôi luôn phải sang Úc thời gian này, tôi sang gặp ai , mục tiêu của chuyến đi này để làm gì. Nếu kể chi tiết được cả ước muốn của mình thì sẽ khá hơn.

–    Nếu như bạn chỉ đi du lịch thuần túy: Bạn nên nói chuyến đi của bạn đi từ ngày nào đến ngày nào, đến các thành phố nào , mục tiêu để đến những thành phố đấy là phải tham quan được các gì, chuyến đi này có ý nghĩa như thế nào với bạn…

Các lời giải thích kiểu như vậy giúp Đại Sứ Quán hiểu được rằng nguyên nhân chúng ta đi sang Úc là vô cùng nghiêm ngặt chứ chẳng phải là mong muốn trốn ở lại.

Câu hỏi số 30: Do you intend to do a course of study while in Australia? – Dạng visa này đã được Visa Tận Tâm kết nối ở trên đầu bài đăng là đương đơn thực sự có thể tham gia khóa học dưới 3 tháng tại thời gian này. Vậy nên nếu đương đơn dự định học 1 khóa nào đấy thì cần tick “YES” , viết chi tiết về khóa học.

Nếu Không thì chọn “NO”

Câu hỏi số 31: In the last 5 years, have you visited or lived outside your country of passport for more than 3 consecutive months? – (Tại 5 năm gần nhất, bạn đã từng đi ra nước ngoài hơn 3 tháng liên tiếp chưa)

Nhiều đương đơn không hiểu câu hỏi này, cứ nghĩ là họ hỏi mình đi đâu ngoài Vietnam tại 5 năm qua chưa, vậy là chúng ta “khoe” ra những nước đã từng đi như Châu Âu, Châu Mỹ để cho họ thấy là chúng ta đã đi vô cùng nhiều rồi , làm hồ sơ dễ đậu hơn.

Tuy nhiên ở đây họ đang mong muốn hỏi là liệu chúng ta đã có “tiền sử” ở dài lâu bên một nước nào đấy chưa, câu này nếu chúng ta chưa hề ở nước nào hơn 3 tháng thì tốt nhất tick “NO”

Còn nếu chúng ta ở trên 3 tháng thì mới chọn “YES” , điền tên nước , lúc mình đã đi.

Việc khoe những nước đã từng đi là không cần có, vì chúng ta đã có 1 quyển photo công chứng hộ chiếu , kẹp cùng hồ sơ để nộp nên Đại Sứ Quán đã có thể nắm được rồi.

Chú ý là nếu đã ở Úc trên 3 tháng cũng không liệt kê ở đây.

Câu hỏi số 32: Do you intend to enter a hospital or health care facility (includingnursing homes) while in Australia? – (Bạn có định vào bệnh viện hay một cơ sở chăm sóc sức khỏe nào khi ở Úc không?

Visa Tận Tâm cũng không thực sự hiểu dụng ý của Đại Sứ Quán ở thông tin này, vì nếu đối tượng mua hàng đi chữa bệnh thì sẽ làm một form visa khác chứ chẳng phải Form 1419 này, tuy nhiên họ vẫn hỏi câu hỏi ảnh hưởng đến chữa bệnh ở đây.

Để tránh những nội dung thực sự có thể gây phiền toái, chúng tôi luôn chọn “NO” cho đối tượng mua hàng ở FORM này, còn nếu đối tượng mua hàng có nhu cầu thực sự về chữa bệnh, chúng tôi sẽ tư vấn để đương đơn làm FORM 48ME.

Câu hỏi số 33: Do you intend to work as, or study to be, a doctor, dentist, nurse or paramedic during your stay in Australia? (Bạn có dự định đi làm hoặc học để thành một bác sỹ, nha sỹ hay y tá khi ở Úc không?)

Câu này thì đáng chú ý tranh chấp , nguy hiểm, dạng visa du lịch này cấm đương đơn không nên thực hiện công việc tuy nhiên Form lại hỏi có ý định đi thực hiện công việc không?

Lời giải thích “NO” là chắc chắn.

Huong dan lam to khai du lich Uc Phan 2 - 3

Trên đây chính là phần 2 đủ đầy của chỉ dẫn làm tờ khai visa du lịch FORM 1419, những bạn thực sự có thể dùng dịch vụ làm tờ khai của chúng tôi bằng cách liên hệ qua số máy 094.8679.665 gặp Mr. Hải hoặc 0948.55.88.68 gặp Mr. Tân để làm nhanh nhất. Hoặc thực sự có thể gởi đòi hỏi về mail: cskh@visatutuc.vn để được tư vấn.

Để tiếp tục theo dõi phần 3 của bài đăng, những bạn tham khảo đường dẫn sau:
Chỉ dẫn làm tờ khai Visa Du Lịch Úc – Phần 3

Trân Trọng.


Nguồn: www.visatutuc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *