Categories
Kiến thức đầu tư

Account tổ chức tài chính là gì , thủ tục mở account tổ chức tài chính


Account tổ chức tài chính là gì, cách mở account tổ chức tài chính như thế nào , nên chọn tổ chức tài chính nào để mở account là câu hỏi vô cùng nhiều người để tâm.

Tổ chức tài chính đã cho ra đời vô cùng nhiều loại account như: account tiền gởi, account tiết kiệm, account giao dịch. Tuy vậy, toàn bộ đều nhằm mục tiêu đáp ứng 2 nhu cầu chính đấy là thanh toán , tiết kiệm.

Tại bối cảnh hiện nay, để quản lý tiền bạc của bạn một cách đơn giản hơn , nâng cao thời cơ làm giàu lên thì bạn không thể bỏ qua các kiến thức về account tổ chức tài chính.

Account tổ chức tài chính là gì?

Account tổ chức tài chính là một dạng tài sản trong tổ chức tài chính, cho phép đối tượng mua hàng gởi tiền vào account này để thực hiện một vài mục tiêu như tiết kiệm hoặc thanh toán, account tổ chức tài chính giống như một “két sắt” của bạn, tuy nhiên có một sự sai biệt so sánh với “két sắt” thường thường là bởi nó thực sự có thể sinh lời.

Có 2 loại account tổ chức tài chính chính:

 • Account thanh toán
 • Account tiết kiệm.

Account tổ chức tài chính có bao nhiêu số?

Mỗi đối tượng mua hàng sẽ được tổ chức tài chính phân phối số account riêng biệt. Trong đó số lượng chữ số tại account của những tổ chức tài chính cũng có sự không giống nhau. Cụ thể:

 • Tổ chức tài chính Agribank có số account 13 số với những đầu số phổ biến là 130, 490, 318…
 • Vietcombank có 13 số gồm những đầu số: 007, 004, 0491…
 • Techcombank có 14 số gồm những đầu số như: 102, 196…
 • Vietinbank có 12 số với đầu số: 103. 108…
 • Sacombank có 12 số , đầu số: 020, 5611…

Những loại account tổ chức tài chính

Account thanh toán

Account thanh toán là account tổ chức tài chính mà đối tượng mua hàng sử dụng để gởi tiền vào, ủy quyền quản lý cho tổ chức tài chính , đòi hỏi họ thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ thời điểm nào. Đáng chú ý, đối với account thanh toán, đối tượng mua hàng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, tuy vậy mức lãi suất này thường hay khá thấp.

Tìm hiểu ngay: Đuổi kịp xu hướng tiêu sử dụng với account thanh toán trực tuyến.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Account tổ chức tài chính là gì?

Account tiết kiệm

Tài sản tiết kiệm là account tổ chức tài chính mà đối tượng mua hàng sử dụng để gởi tiền vào tổ chức tài chính để sinh lời. Họ thực sự có thể nhận ngay sau khi gởi, nhận vào cuối kỳ hạn hoặc nhận lãi hàng tháng. Thường thường, đối tượng mua hàng không nên rút gốc từ account này khi chưa đến hạn hoặc đồng ý lãi suất không kỳ hạn như trên (vô cùng thấp).

Thực tế những tổ chức tài chính duy trì vô cùng nhiều sản phẩm tiền gởi tại mỗi group trên, hoặc kết hợp cả hai tính năng trên tại một sản phẩm khiến chúng ta vô cùng dễ nhầm lẫn.

VD tại group tiền gởi tiết kiệm thực sự có thể gồm có tiết kiệm có kỳ hạn , không kỳ hạn, hoặc tiền gởi thanh toán có tính năng tiết kiệm hưởng lãi suất theo ngày… Có sản phẩm còn cho phép bạn rút gốc linh động ngay tại kỳ hạn gởi.

Nên mở account tiền gởi có kỳ hạn hay account tiết kiệm? Sự góp ý nào có ích cho người dùng?

Có những cách phân loại account tổ chức tài chính khác như account cá nhân, account công ty; account có kỳ hạn, account không kỳ hạn tuy nhiên chúng chỉ là mở rộng từ mục tiêu tiết kiệm hoặc thanh toán trên để tổ chức tài chính “tấn công” vào những nhu cầu ngách của đối tượng mua hàng.

Nhận giải đáp khúc mắc , tư vấn không mất phí!!!

Đăng ký ngay

Thủ tục mở account tổ chức tài chính ra sao?

Đối với cá nhân

 • Từ 18 tuổi được phép mở account tổ chức tài chính, nếu từ đủ 15 tuổi mong muốn mở account cần có tài sản cam kết.
 • Bạn chỉ cần đưa CMND tới chi nhánh của tổ chức tài chính để mở account thẻ hoặc account tiết kiệm (sổ tiết kiệm).
 • Thủ tục sẽ phức tạp hơn khi đòi hỏi thêm những giấy tờ chứng tỏ tài chính nếu như bạn mong muốn mở account thẻ tín dụng chi trước trả sau (HĐLĐ, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm, tài sản thế chấp).

Chú ý: Thẻ trả trước không cần thiết account tổ chức tài chính. Account thẻ tín dụng không cần thiết tiền vẫn thực sự có thể giao dịch, thanh toán bình thường hay.

Đối với công ty

 • Giấy đề xuất mở account tổ chức tài chính (theo mẫu): Đối tượng mua hàng phân phối nội dung đủ đầy của công ty về tên giao dịch, trụ sở chính, địa chỉ giao dịch, số máy , fax, lĩnh vực công việc; nội dung người đại diện hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng tỏ sự sáng lập , công việc hợp pháp: Quyết định sáng lập, giấy phép công việc, giấy chứng thực đăng ký công ty.
 • Giấy tờ chứng tỏ nhân cách đại diện theo pháp luật của người đăng ký kiểm soát account, CMND hoặc hộ chiếu của người đấy.

Coi ngay danh sách, chi nhánh, phòng giao dịch tổ chức tài chính bạn mong muốn đăng ký mở account TẠI ĐÂY để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Bất kỳ cá nhân hay công ty nào cũng cần duy trì ít nhất một account tổ chức tài chính để cuộc sống trở thành tối tân, thuận lợi hơn.

Nên chọn tổ chức tài chính nào để mở account tổ chức tài chính?

Xu hướng người dân mở account tổ chức tài chính để giao dịch ngày càng lớn, điều đó đã mở ra một cuộc cạnh tranh ngầm giữa những tổ chức tài chính về chính sách, quyền lợi nhằm lôi kéo đối tượng mua hàng về phía mình. Điều đó đã đưa lại vô cùng nhiều sự chọn lựa dành cho đối tượng mua hàng.

Phía dưới là 4 gợi ý để bạn thực sự có thể tham khảo:


Tên tổ chức tài chính Giấy tờ Thời gian nhận thẻ
VIB CMND/ Hộ chiếu 5 – 7 ngày thực hiện công việc
Techcombank CMND/ Hộ chiếu 7 ngày thực hiện công việc
Vietcombank CMND/ Hộ chiếu 7 ngày thực hiện công việc
Sacombank CMND/ Hộ chiếu 7 ngày thực hiện công việc

Tìm hiểu thêm:

Chỉ dẫn mở account tổ chức tài chính Vietcombank.

Chỉ dẫn mở account tổ chức tài chính Sacombank.

Chỉ dẫn mở account tổ chức tài chính Techcombank.

Chỉ dẫn mở account tổ chức tài chính VIB.

Chỉ dẫn mở account tổ chức tài chính VietinBank.

Ích lợi khi mở account tổ chức tài chính

 • An toàn: Đây chính là tiện ích trọng yếu nhất khi mà bạn gởi tiền vào account tổ chức tài chính.
 • Sinh lời: Đối tượng mua hàng thực sự có thể giữ tiền ở nhà, tuy nhiên sẽ không thể sinh lời khi gởi trong tổ chức tài chính.
 • Linh động: Linh động rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền vào bất kỳ thời điểm nào bạn mong muốn.
 • Thanh toán không sử dụng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (dùng không cần thẻ).

Chú ý:

Khi mở một account thanh toán trong tổ chức tài chính, đối tượng mua hàng thực sự có thể đăng ký dùng thêm một vài dịch vụ tổ chức tài chính điện tử. Tất cả mọi thứ cần thiết là thiết bị chia sẻ Internet , một account Trực tuyến do tổ chức tài chính phân phối, bạn thực sự có thể chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn ngay trong nhà.

Các nhân viên mới dùng dịch vụ thường hay nhầm lẫn account tổ chức tài chính với thẻ tổ chức tài chính. Thực tế, thẻ tổ chức tài chính chỉ là Công Cụ hỗ trợ khi mở account tổ chức tài chính, đối tượng mua hàng có account vẫn thực sự có thể giao dịch bình thường hay như rút tiền, chuyển , nhận tiền, rà soát số dư mà không cần tới thẻ.

Giống như tổ chức tài chính điện tử, thẻ tổ chức tài chính cho phép bạn chuyển tiền, nhận tiền trong ATM mà không cần tới quầy mỗi khi có đòi hỏi giao dịch, đáng chú ý rút tiền mặt gấp rút mà tổ chức tài chính điện tử không có.

Thực sự có thể bạn để tâm: Các tổ chức tài chính nào thực sự có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

Ích lợi khi mở account tổ chức tài chính

Nhận giải đáp khúc mắc , tư vấn không mất phí!!!

Đăng ký ngay


Nguồn: thebank.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *