Categories
Kiến thức đầu tư

【Closing time là gì?】Các chú ý , quy định về closing time

Tại xuất nhập khẩu thì thời gian là vấn đề hết sức trọng yếu trọng yếu bởi vì thời gian sẽ quyết định hàng về đúng hẹn nữa không. , một tại các thuật ngữ được nhiều người đề cập đến chính là closing time. Vậy closing time là gì các chú ý khi bị trễ closing time… Hãy cùng Nguyên Anh tìm hiểu nhé!

Định nghĩa closing time là gì?

Closing time hay cut off  hay tại xuất nhập khẩu người việt thường hay gọi là “thời gian cắt máng. Chính là thời hạn cuối cùng mà người xuất khẩu phải làm xong xong việc thông quan hàng hóa, thanh lí container để cảng bốc xếp hàng hóa lên tàu. Nếu quá thời hạn closing time thì hãng tàu sẽ không nhận hàng hóa , xem như bị rớt tàu.

Closing time là gì?

Coi thêm: rà soát sau thông quan

Đối với hàng nguyên container (FCL) những tuyến gần tại châu  Á thì thời gian cắt máng thực sự có thể chỉ 1-2 ngày trước ngày tàu chạy, tuy vậy những tuyến càng xa thì thời gian cắt máng trước ngày tàu chạy lâu hơn, tùy vào quy định của hãng tàu.

Đôi với hàng lẻ (LCL) thì thường hay thời gian cắt máng  trước ngày tàu chạy lâu hơn, vì hàng LCL thưởng mất thời gian để gom hàng của những doanh nghiệp mở consol gom hàng của những công ty vào cùng 1 container , sau đấy làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho container hàng hóa này.

Tuy vậy, dưa vào sự kết nối của bạn với hãng tàu hay đáng chú ý là những bên forwader có sự kết nối tốt với hãng tàu thì thực sự có thể xin thêm thời gian cắt máng tại các hoàn cảnh gặp sự cố không kịp mang hàng ra để thanh lí thì thực sự có thể xin thêm được từ 3-6 giờ đồng hồ để hỗ trợ khi cần có.

Tham khảo nhập khẩu ủy thác hàng Trung quốc :
https://nguyenanhlogistics.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

Các chú ý khi hàng bị trễ closing time? 

Trước hết, phải nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của bên Forwarder là đáng chú ý trọng yếu tại tình huống này vì họ có tiếng nói khá hơn với hãng tàu.
– Forwarder cần liên lạc ngay phòng ban sales của hãng tàu. Họ chính là người trợ giúp bạn hết sức nhiệt tình bằng cách họ sẽ chú ý với phòng ban OPS làm hàng ở cảng , tàu giúp bạn. Tại hoàn cảnh gấp, cần xin số máy của phòng ban OPS trực tiếp làm hàng ở cảng để nhờ trợ giúp.
– Những thủ tục cần có: xin mẫu đơn từ hãng tàu (có chữ ký , dấu của hảng tàu) -> mang xuống khu vực terminal của cảng để xin công nhận -> Vào sổ tàu (nếu thuận tiện)
– Nếu không đúng lúc gian thì phải báo hãng tàu để họ lùi hàng xuất của bạn sang chuyến khác, tránh hiện trạng đã book tàu rồi mà hủy gây thiệt hại cả đôi bên.

Closing time

Coi thêm: seal là gì tại vận chuyển container đường biển

Quy định về closing time

Những hãng tàu sẽ quy định thời gian là thời hạn để nộp chi tiết bill cho những hãng tàu. Tuỳ thuộc sự kết nối của những forwader hay của bạn với những hãng tàu, thì thời gian closing time thực sự có thể xin thêm được khi gặp một số sự cố nguy cơ khoảng 3 -6 giờ. Nếu như hàng hoá của bạn thanh lý trễ, không thể sớm hơn thời gian cắt máng thì phải dời sang chuyến sau. Những forwarder thường hay có những sự kết nối khá tốt với hãng tàu, thời gian cũng sẽ xin thêm được đơn giản hơn.

Trong đó, bạn thực sự có thể dùng hình thức Freetime, thời gian không mất phí thực sự có thể được dùng container của hãng tàu. Tuy vậy, khi mà bạn xuất hay nhập khẩu lô hàng hoá nào đấy, đều phải theo quy định freetime cho những lô đấy. Chứ chẳng hề là dùng một cách thoải mái, mọi lần dùng sẽ có sự giới hạn. Hay Freetime còn là khoảng thời gian, bạn thực sự có thể dùng không mất phí DEM , DET tuy nhiên không đóng bất kỳ khoản phí nào.

Hi vọng qua các nội dung phía trên, Nguyên Anh đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức Closing time là gì, bên cạnh đấy thêm một số kiến thức các chú ý , quy định. Với những thông tin trên, sẽ giúp bạn chọn lựa những phương thức về thời gian cuối cùng vận chuyển container đạt kết quả tốt, tiết kiệm khoản chi cũng giống như thời gian của bạn hơn. Chúc quý khách thành đạt!

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Nhóm
Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh
Địa chỉ:
– Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
– TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM
– Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng
Số máy: 0901-565-222

Nguồn: nguyenanhlogistics.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *